Hội thi nấu ăn chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

2023-10-02 17:16:00.0

Sôi nổi Hội thi nấu ăn giỏi chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 61 năm ngày thành lập Thành phố Thái Nguyên (19/10/1962 – 19/10/2023); 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023) và 13 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2023). Ngày 01/10/2022, Hội LHPN phường Tân Thành đã tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề: “Bữa cơm gia đình, chia sẻ yêu thương” với sự tham gia của 7 đội thi đến từ các chi hội phụ nữ của 7 tổ dân phố.

Đến dự và cổ vũ Hội thi có đồng chí Đinh Thị Trà Ly – Phó chủ tịch Hội LHPN Thành phố Thái Nguyên; Thạc sĩ, bác sĩ Phan Thị Bích Hòa – Phó giám đốc Trung tâm y tế Thành phố Thái Nguyên; đ/c Nguyễn Thị Ly – UV BCH, Chuyên viên Hội LHPN thành phố Thái Nguyên; Tiến sỹ: Trần Thị Hồng Vân – Giảng viên Bộ môn Dinh dưỡng Trường Đại học Y được Thái Nguyên; Đ/c Trần Thị Hằng – Giảng viên Bô môn chế biến Khoa Khách sạn – Du lịch, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch; Đồng chí Ngô Mạnh Tiến – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường và các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - Lãnh đạo UBND; các đ/c trong Ban Thường trực UBMTTQ, các đồng chí trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội phường, BGH các nhà trường; Trạm y tế; Các đồng chí là Bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, chi hội trưởng và các cán bộ, hội viên đến từ 7 tổ dân phố.

Mở đầu Hội thi, đ/c Nguyễn Thị Thủy – Chủ tịch Hội LHPN phường đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể chị em phụ nữ trong toàn phường nhân ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, động viên các chị em vượt qua những khó khăn, thử thách hoàn thành tốt công việc được giao và chúc Hội thi thành công tốt đẹp.

Với sự chuẩn bị chu đáo và đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo, sau 60 phút trổ tài, 07 đội thi đã trình bày những mâm cơm gia đình truyền thống, hiện đại với nhiều món ăn hấp dẫn. Mâm cơm của các đội thi không những đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cân đối giữa 4 nhóm thức ăn gồm chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất.

Một số hình ảnh dự thi nấu ăn

Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn, mâm cơm của mình thật sinh động.

Sau hai phần thi chế biến và thuyết trình, đội thi đến từ Chi hội 7 đã xuất sắc giành giải Nhất. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 04 giải Khuyến khích cho các đội tham gia hội thi.

Phần thi đạt giải nhất trong hội thi nấu ăn

Hội thi nấu ăn là sân chơi ý nghĩa để toàn thể cán bộ, hội viên Hội LHPN phường thể hiện tài năng, sự khéo léo, sáng tạo qua các món ăn. Hội thi đã giúp chị em phụ nữ có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về nấu ăn, xây dựng gia đình hạnh phúc, đồng thời khẳng định vai trò và vị thế của người phụ nữ Việt Nam thời đại mới.

Một số hình ảnh trao thưởng