Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường Tân Thành: Tổng kết năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm năm 2024

2023-12-22 09:00:00.0

Chiều ngày 20/12/2023, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường Tân Thành đã phối hợp tổ chức tổng kết công tác năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị các các đồng chí đại biểu Hội CCB, Hội LHPN, Đoàn thanh niên thành phố; Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND; trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể phường; Bí thư, Tổ trưởng, trưởng Ban CTMT, chi hội trưởng các chi đoàn, chi hội trực thuộc; các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm 2023, Ủy ban MTTQ phường và các đoàn thể chính trị - xã hội phường đã tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Phối hợp tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023; tuyên truyền, động viên đoàn viên, thanh niên lên đường nhập ngũ; Triển khai thực hiện kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của bộ Chính trị khóa XII “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và chuyên đề năm 2023 đến các thành viên từ phường đến tổ dân phố, tạo khí thế thi đua sôi nổi rộng khắp trong các tầng lớp Nhân dân.

Các chường, cuộc vận động, phong trào thi đua do các cấp, ngành phát động được triển khai, thực hiện có hiệu quả. Kết quả tuyên truyền được 21 cuộc, cho trên 500 lượt người tham dự. Ủy ban MTTQ phường và các đoàn thể chính trị - xã hội phường đã tham gia có hiệu quả vào công tác xây dựng Đảng và chính quyền địa phương. Kết quả, 5/5 tổ chức được cấp trên đánh giá: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thực hiện Nghị quyết Đảng bộ phường về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024, để triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, năm 2024,  Ủy ban MTTQ phường và các đoàn thể chính trị - xã hội phường tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Tuyên truyền, vận động, cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt các các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; tiếp tục củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền địa phương trong sạch, vững mạnh.

2. Vận động các tầng lớp Nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh và các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.

3. Phối hợp tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Tân Thành lần thứ XVII, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029 và Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ X.

4. Tiếp tục thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí.

5. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, mở rộng các hoạt động phối hợp trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương nhân dịp ngày kỷ niệm của các cấp Hội, Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư…

6. Tiếp tục tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ phường và các đoàn thể.

7. Phối hợp tổ chức bình xét các danh hiệu văn hoá năm 2024; rà soát tăng giảm hộ nghèo năm 2024; Phối hợp triển khai thực hiện tốt Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024. Triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị đạt hiệu quả, góp phần cùng địa phương hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và những năm tiếp theo.

Tại Hội nghị, Ủy ban MTTQ phường và các đoàn thể chính trị - xã hội phường đã biểu dương, khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.