HĐND phường Tân Thành tổ chức Hội nghị phổ biến quán triệt Nghị quyết kỳ họp thứ 2 HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026

2021-08-26 10:30:00.0

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của UBND phường. Trong 6 tháng đầu năm 2021 tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường đạt kết quả khích lệ. Công tác quản lý đất đai, quy hoạch, xây dựng cơ bản, TTĐT được triển khai thực hiện tốt. Các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm. Công tác cải cách hành chính được thực hiện đúng quy định. Tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn cơ bản ổn định, quốc phòng địa phương được giữ vững... Đặc biệt phường đã nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch covid -19, đẩy mạnh công tác giám sát của tổ covid cộng đồng.

Kỳ họp cũng đã thông qua báo cáo về tình hình hoạt động của HĐND phường 6 tháng đầua năm 2021, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. 6 tháng đầu năm 2021 HĐND phường đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND phường, nhiệm kỳ 2021-2026 để bầu ra các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND phường. Công tác giám sát hoạt động của thường trực HĐND, các ban, các tổ và các đại biểu HĐND phường được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Nội dung, chuyên đề các cuộc giám sát đã tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, phản ánh tình hình thực tiễn tại địa phương và những vấn đề cử tri quan tâm.

Phát huy những kết quả đã đạt được, 6 tháng cuối năm 2021, HĐND, UBND phường tiếp tục tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện hiệu quả các chỉ thị Nghị quyết các cấp về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, giữ vững quốc phòng an ninh. HĐND phường tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác giám sát, nâng cao chất lượng các kỳ họp, tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri, kịp thời tiếp thu, phản ánh đầy đủ, kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri...

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đồng chí Ngô Mạnh Tiến – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường

phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thế Dũng – Phó chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả hoạt động của UBND phường

Người viết tin bài : Đoàn Mạnh Tùng