Hội LHPN phường Tân Thành tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020) và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2020)

2020-10-20 09:00:00.0

Cách đây 90 năm, vào ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập. Để đánh dấu sự kiện quan trọng này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20/10 hàng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là Ngày Phụ nữ Việt Nam. Từ khi ra đời, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng phụ nữ theo đường lối của Đảng. Đảng chỉ rõ: “Nếu giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp mà chưa giải phóng phụ nữ thì cách mạng mới chỉ là một nửa”. Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hàng năm cũng là ngày để chúng ta tôn vinh các bà, các mẹ, các chị, các em gái – những người phụ nữ quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Không ai có thể phủ nhận những hy sinh, đóng góp lớn lao của những người phụ nữ: Trong kháng chiến đấu tranh, họ là những Bà mẹ Việt Nam anh hùng, những nữ thanh niên xung phong kiên cường, bất khuất; Trong thời bình, họ là những nữ doanh nhân thành đạt, những nữ nhân viên, công nhân chăm chỉ; Trong gia đình, họ là những người mẹ, người vợ đảm đang.

Ngày 19/10, Hội LHPN phường Tân Thành đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 thành lập Hội LHPN Việt Nam 20-10 (1930-2020) và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2020).

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy – Chủ tịch Hội LHPN phường phát biểu diễn văn ôn lại truyền thống Hội LHPN Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam. Trong những năm qua, Hội LHPN phường Tân Thành đã chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, vận động hội viên phụ nữ thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “rèn luyện các phẩm chất đạo đức Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”…

Các đồng chí lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng Hội LHPN phường

Đồng chí Mai Trường Thanh – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường